ต้องการเงินนอกระบบได้จริง หนี้นอกระบบไม่มีสัญญา หรือขอสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ 2564

ต้องการเงินนอกระบบได้จริง หนี้นอกระบบไม่มีสัญญา หรือขอสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ 2564

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีประสบการณ์กับการกู้ยืมเงินนอกระบบมาแล้ว เพราะเป็นหนทางที่กู้เงินได้ค่อนข้างง่าย ไม่ต้องมีหลักประกันในการกู้ยืมเงินอีกทั้งยังได้เงินสดมาใช้ในทันทีทันใด แต่ในวันนี้เราจะมาดูกันว่าทำอย่างไรให้การเป็นหนี้นอกระบบของคุณนั้นปลอดภัย ไร้ข้อกังวลและรู้ทันเจ้าหนี้เพื่อป้องกันการโดนเอารัดเอาเปรียบต่าง ๆ 

  • กู้เงินในจำนวนเงินที่จำเป็นเท่านั้น อย่าลืมว่าการกู้เงินนอกระบบนั้นนอกจากเงินต้นที่คุณต้องชำระคืนแก่เจ้าหนี้แล้ว คุณจะต้องจ่ายดอกเบี้ยบริการเงินกู้นั้นไปด้วย ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าดอกเบี้ยของเงินกู้นอกระบบนั้นไม่มีมารตรฐานกำหนดตายตัวเหมือนอย่างการกู้เงินจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินอื่น ๆ เพราะฉะนั้นผู้ที่เป็นหนี้นอกระบบจะต้องทำการตกลงกับเจ้าหนี้ให้ชัดเจน ทางที่ดีต้องมีการระบุเป็นลายลักษณ์อักษรว่าผู้ปล่อยกู้จะคิดดอกเบี้ยอย่างไร คิดต่อวันหรือคิดตามอัตราร้อยละภาษี เพื่อความชัดเจนทั้งตัวคุณเองและผู้ปล่อยกู้ถึงแม้ว่าเป็นหนี้นอกระบบ ไม่มีสัญญาที่ชัดเจนแต่รายละเอียดสำคัญ ๆ คุณต้องจดหรือบันทึกเอาไว้ด้วย

  • จ่ายคืนให้ครบตามกำหนดเวลา หลักสำคัญของผู้ที่เป็นหนี้นอกระบบต้องถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด คือการจ่ายเงินคืนในแต่ละงวดให้ครบทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย มิฉะนั้นหากคุณลืมหรือละเลยหรือปล่อยให้เลยระยะเวลาที่ต้องชำระเงินเพียงแค่วันเดียวรับรองได้เลยว่าหนี้ของคุณต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนและคุณก็ไม่สามารถที่จะไปต่อรองกับเจ้าหนี้ได้เลย เพราะฉะนั้นพยายามจ่ายคืนให้ตรงเวลาที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในเมื่อคุณกู้เงินด่วนนอกระบบได้จริงมาแล้วก็ต้องจ่ายคืนให้เจ้าหนี้จริง ๆ ด้วย

  • อย่าหลงเชื่อคำชักชวนหรือชี้นำ ข้อนี้สำคัญมากเมื่อคุณมองหาแหล่งเงินกู้นอกระบบนั้นจะต้องทำการคิดให้รอบคอบถึงข้อดี ข้อเสียของแต่ละที่ด้วยตัวของคุณเอง อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาหรือคำเชื้อเชิญใด ๆ เป็นอันขาด เพราะเราไม่รู้เลยว่าคนที่มาชักจูงหรือเชื้อเชิญคุณนั้นเขาได้รับผลประโยชน์อะไรแอบแฝงอยู่หรือไม่ ไม่แน่เขาคนนั้นอาจจะได้รับค่าหัวคิวหรือค่านายหน้าก็เป็นได้ เมื่อคุณตัดสินใจเป็นหนี้นอกระบบแล้วให้สิ่งนั้นเป็นการตัดสินใจด้วยตัวของคุณเองไม่ใช่เพราะการชี้นำของคนอื่น

  • อ่านข้อสัญญาหรือข้อตกลงให้ครบถ้วน ถึงแม้ว่าการกู้เงินด่วนนอกระบบส่วนใหญ่นั้นจะไม่มีรูปแบบสัญญาที่ชัดเจน แต่หากว่าทางเจ้าหนี้มีเอกสารหรือข้อตกลงในการกู้ยืมเงินสมัครสินเชื่อบุคคล ทางผู้กู้จะต้องอ่านข้อความให้ครบทุกตัวอักษรและเมื่อเจอเนื้อความไหนที่ไม่ชัดเจนหรือทำให้เกิดข้อสงสัยก็ควรท้วงติงหรือสอบถามในทันทีทันใดเพื่อไม่ให้การเป็นหนี้นอกระบบของคุณไม่โปร่งใสและเสี่ยงต่อการโอนเอารัดเอาเปรียบได้


อย่าลืมว่าเงินที่คุณกู้นั้นเป็นเงินกู้ที่ไม่ได้มีกฎหมายรองรับที่ชัดเจน เพราะฉะนั้นสิ่งใดที่ทำแล้วเป็นการป้องกันตัวคุณเองได้ก็จำเป็นต้องทำเพราะการเป็นหนี้นอกระบบนั้นหากเกิดขึ้นแล้วคุณไม่สามารถที่จะเคลียร์หนี้เหล่านั้นให้หมดได้ภายในวันสองวันแน่นอน ทางที่ดีเงินที่กู้มานั้นควรให้อยู่ในขอบเขตที่คุณสามารถจัดการได้ เพราะเราเชื่อว่าถ้าเลือกได้คงไม่มีใครอยากเป็นหนี้นอกระบบแน่นอน

ส่งข้อความ

อภิปรายผล กู้เงินซื้อรถ

เป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็น

ทิ้งข้อความไว้